Khám phá đèn nội soi thanh quản TDlite Blade

Đặt nội khí quản là thủ thuật rất quan trọng để đảm bảo đường thở trong các tình huống khác nhau, đặc biệt là trong những cấp cứu ngoại viện lẫn nội viện.

Nghiên cứu của Hiệp hội các bác sĩ gây mê Hoa Kỳ cho thấy việc đặt nội khí quản khó hoặc đặt nội khí quản nhầm thực quản là nguyên nhân của khoảng 35% các biến cố hô hấp đe dọa tính mạng, bao gồm tử vong và tổn thương não vĩnh viễn. Đặt ống nội khí quản khó gặp tỷ lệ 5-8% trong phẫu thuật chung và 15-20% trong các phẫu thuật vùng hàm mặt, nó là nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong hoặc tổn thương não trong gây mê phẫu thuật. Trên thế giới, tỷ lệ tử vong được quy cho việc thất bại khi đặt ống nội khí quản khó là nguyên nhân hàng đầu. Ở Việt Nam chưa có công trình nào thống kê tỷ lệ tử vong do thất bại của đặt ống nội khí quản khó, nhưng có lẽ những trường hợp này cũng không ít.

Để giảm thiểu rủi ro đó, bộ đặt nội khí quản có camera là thiết bị hỗ trợ không thể thiếu cho các BS trong ngành Gây Mê Hồi Sức và ngành Hồi Sức Cấp Cứu đảm bảo được chuyên môn của mình một cách tối ưu nhất. Ngoài ra, dụng cụ đặt nội khí quản có camera đã được thế giới chứng minh giúp giảm thiểu lây nhiễm giọt bắn từ bệnh nhân Covid-19 cho bác sĩ thực hiện thủ thuật, và đã được Hội Gây Mê Hồi Sức Việt Nam khuyến cáo sử dụng trong quy trình đặt nội khí quản cho bệnh nhân Covid-19.

Chúng tôi hy vọng dụng cụ này có thể giúp các bác sĩ giảm bớt đi phần nào gánh nặng khi đã quá vất vả với công việc thường ngày.

“CHÚNG TÔI CÓ CHUNG MỘT GIẤC MƠ ĐÓ LÀ KHÔNG CÒN NỘI KHÍ QUẢN KHÓ”